Hạt chia là gì? Công dụng của hạt chia

  • Người khởi tạo hạt healthy
  • Ngày gửi
H

hạt healthy

Guest

Hạt chia là gì?​

Hạt Chia đến từ cây chia có hoa, có nguồn gốc từ Mexico và Guatemala. Tên khoa học của cây là Salvia hispanica và Salvia columbariae, có nghĩa là ‘chia vàng’.

Cả hai loại này đều thuộc họ bạc hà (Lamiaceae) và trông giống như hạt vừng về hình dạng và kích thước.

Hạt chia
Hạt chia Healthy
Hạt Chia dường như đã bị lãng quên trong một thời gian dài cho đến gần đây.

Đầu thế kỷ 21 chứng kiến sự hồi sinh của hạt chia khi ngày càng có nhiều người bắt đầu tìm hiểu về lợi ích của chúng.

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của USDA, hạt chia không chứa cholesterol,

là nguồn cung cấp năng lượng, protein, chất béo, carbohydrate và chất xơ tốt.

Chúng cũng chứa canxi, phốt pho, kali, natri, kẽm và magiê.

Hạt Chia rất giàu vitamin C, E, A và các vitamin B như thiamin, riboflavin và niacin.

Lợi ích sức khỏe của hạt Chia​

Hạt Chia có hàm lượng dinh dưỡng cao, và do đó có thể là một lợi ích cho nhiều tình trạng sức
khỏe như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Một số lợi ích này được đề cập dưới đây.
hat-chia-organic
Hạt chia organic

Thực phẩm tốt cho tim mạch:
Tiêu thụ hạt chia làm tăng đồng thời mức HDL và mức chất béo trung tính hoặc mức cholesterol tốt nhưng đồng thời làm giảm mức cholesterol toàn phần.

Hạt Chia được coi là thực phẩm tốt cho tim mạch, vì chúng là một trong những nguồn axit béo omega-3 dồi dào trong thế giới ăn chay.

Hạt Chia rất giàu axit béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Mỗi 100g hạt chia có chứa tới 19,3g Omega-3 cao gấp 8 lần so với trong cá hồi và cũng cao gấp nhiều
lần so với các loại thực phẩm Omega-3 khác.

Là thực phẩm tốt cho hệ thần kinh:
Hạt chia có chưa Omega-3 cao giúp tái tạo hệ thống thần kinh trong não bộ, giúp hỗ trợ trí nhớ cho người già và trẻ nhỏ

Bà bầu ăn hạt chia:
Hạt Chia rất giàu axit béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Ngoài ra, bà bầu ăn hạt chia còn chứa hàm lượng axit folic cao (83,33mcg/100g hạt), gấp đôi lượng chất này trong rau diếp.

Axit folic là dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì giúp bổ sung hồng cầu và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi.

Mỗi ngày bà bầu ăn hạt chia nên dùng 1-2 thìa để chế biến cùng các món ăn phụ khác.

Hạt Healthy chuyên cung cấp các sản phẩm Healthy

Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt.
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi thứ về sản phẩm. Từ cách nấu cách sử dụng cho từng loại sản phẩm.
Các bạn có thể ghé qua Fanpage Facebook của chúng mình để xem thêm một số sản phẩm về hạt healthy
Sản phẩm bạn có thể quan tâm: Hạt chia
Bài viết bạn nên đọc để có thêm kiến thức về chế độ ăn Healthy: Kiến thức cơ bản về chế độ ăn Healthy
Nếu như có thắc mắc các bạn có thể Liên Hệ qua website để được hỗ trợ
Chúc các bạn có một ngày học và làm việc tốt lành!

5/5 (1 Review)
 

Facebook Comment