Kinh nghiệm, quy trình bọc răng sứ với 5 bước đơn giản

cuongmy

Active member
12/8/19
117
0
41
Việc bọc răng sứ có quy trình như thế nào? Bạn cần chuẩn bị những kinh nghiệm gì khi có nhu cầu bọc răng sứ? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

dán răng sứ veneer chính là một phương pháp nhằm giúp phục hồi răng bị hỏng, nứt hay bị mất…. Chiếc răng thay thế được thiết kế có hình dáng, màu sắc tương tự như chiếc răng bị thay. Chúng cũng sẽ đảm bảo được chức năng nhai, ăn uống hay tính thẩm mỹ tựa như chiếc răng thật.

5 bước trong quy trình phủ sứ răng
Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu, quy trình bọc răng sứ thường trải qua 5 bước cơ bản. Cụ thể đó là những bước bọc răng sứ như:

Bước 1: Thực hiện thăm khám, chụp X-quang
Việc thăm khám và chụp X-Quang sẽ giúp các bác sĩ nắm rõ được tình hình chi tiết nhất. Qua đó sẽ tư vấn cho bạn cụ thể và lập kế hoạch điều trị sao cho hiệu quả nhất.

Bước 2: vệ sinh và chuẩn bị điều trị.
Sau khi thực hiện thăm khám, các bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh khoang miệng cho bạn. Nhờ đó có thể giúp đảm bảo quá trình bọc răng sứ được vệ sinh và an toàn, hiệu quả.

Bước 3: Thực hiện gây tê và mài cùi.
Có không ít những bệnh nhân đến nha khoa với tâm lý lo lắng, hoang mang và sợ hãi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm khi có thể sẽ được chích thuốc tê khi điều trị.
Nhờ đó, sẽ có thể đảm bảo không hề gây nên cho người bệnh cảm giác đau nhức gì. Các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng răng điều trị và sau đó sẽ tiến hành mài răng.

Bước 4: Lấy dấu răng người bệnh
Sau khi đã mài cùi xong, bạn sẽ được lấy dấu cao su hàm răng của mình. Dựa vào đó, những kỹ thuật viên sẽ có thể thiết kế ra được răng phù hợp nhất với bạn.

Lưu ý, trong thời gian chờ đợi để được lắp răng sứ người bệnh sẽ được gắn răng tạm. Nhờ đó sẽ có thể giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ, qua đó giúp nhai, ăn được dễ dàng.

Bước 5: Thực hiện gắn răng sứ.
Các bác sĩ sẽ kiểm tra răng sứ trước khi được gắn về độ khít sát, màu sắc, hình dáng của răng. Các bạn sẽ có thể cảm thấy hài lòng về chất lượng, thẩm mỹ của răng sứ như răng thật. Đến đây, quá trình bọc sứ của bạn đã được hoàn thành.
 

Facebook Comment