Shared Hosting là gì? Những yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting

hoavan25553

New member
29/11/22
10
0
1
Shared Hosting là gì?
Shared Hosting là một gói lưu trữ web mà nhiều trang web khác nhau sẽ chia sẻ cùng một máy chủ (server) vật lý. Trên máy chủ đó, các trang web sẽ chia sẻ các tài nguyên chung như bộ nhớ, bộ xử lý lõi (CPU) và bộ lưu trữ để hoạt động.

Đây là một lựa chọn phổ biến và chi phí rẻ tiền để đăng ký lưu trữ web, tuy nhiên, hiệu suất của trang có thể bị ảnh hưởng nếu có quá nhiều trang web khác chia sẻ tài nguyên trên cùng một máy chủ.

Ví dụ dễ thấy về Shared Hosting như một khu nhà chung cư, trong đó nhiều hộ gia đình khác nhau sẽ chia sẻ cùng một tòa nhà với các tài nguyên chung như là thang máy, hành lang, vệ sinh chung,… Mỗi gia đình sẽ có căn hộ của riêng cho mình để sinh hoạt, tuy nhiên họ sẽ chia sẻ các tài nguyên chung với các hộ khác trong tòa nhà.

[IMG]Hình ví dụ dễ thấy cho shared hosting

Tương tự, trong Shared Hosting, nhiều trang web khác nhau sẽ chia sẻ cùng một server vật lý và sử dụng các tài nguyên chung như bộ nhớ, CPU và bộ lưu trữ để hoạt động. Tuy nhiên, mỗi trang web sẽ có dữ liệu và tài nguyên của riêng mình để quản lý và sử dụng, giống như mỗi căn hộ trong một tòa nhà chung cư.

Ưu & nhược điểm của Hosting chia sẻ
Shared Hosting có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Hiểu những ưu điểm và nhược điểm này có thể giúp bạn quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Bảng ưu và nhược điểm của Shared Hosting

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí
Quản lý dễ dàng
Được sử dụng rộng rãi
Thường bao gồm lưu trữ email

Nhược điểm
Bảo mật không đảm bảo
Hiệu suất không tốt
Độ tin cậy không cao
Hạn chế tài nguyên


Giao diện quản trị cPanel

[IMG]


Bảng điều khiển lưu trữ web như cPanel để giúp quản lý tài khoản dễ dàng hơn.
Để có thể lên top tìm kiếm từ khóa bạn có thể tham khảo bảng giá seo tổng thể

10 yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting của bạn

1. Tốc độ và hiệu suất là 1 trong 10 yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting bởi nó có thể ảnh hưởng lớn đến website của bạn. Vậy bạn nên hỏi nhà cung cấp về tốc độ truy cập và thời gian đáp ứng của máy chủ, cũng như cách họ tối ưu hóa hiệu suất của các trang web được lưu trữ trên máy chủ.
2. Khả năng mở rộng là yếu tố quan trọng không kém nó giúp đảm bảo trang web của bạn phát triển và mở rộng theo thời gian. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về khả năng nâng cấp và thay đổi gói lưu trữ của bạn, cũng như chi phí và quy trình nâng cấp.
3. Bảo mật là yếu tố rất quan trọng để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công của hacker. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về các biện pháp bảo mật mà họ sử dụng để bảo vệ máy chủ và các trang web được lưu trữ trên đó.
4. Hỗ trợ khách hàng là yếu tố quan trọng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và hỗ trợ của bạn. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về các kênh hỗ trợ khách hàng mà họ cung cấp, chẳng hạn như trung tâm trợ giúp, email, điện thoại hoặc chat trực tuyến.
5. Giá cả là yếu tố rất quan trọng khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về giá cả của các gói hosting chia sẻ và các chi phí khác liên quan, chẳng hạn như các chi phí cấu hình ban đầu, các khoản phí bổ sung và các chi phí nâng cấp gói lưu trữ.
6. Uptime đảm bảo là yếu tố quan trọng để đảm bảo trang web của bạn luôn hoạt động một cách ổn định. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về độ ổn định của máy chủ và đảm bảo uptime cao, cũng như cách họ giải quyết các vấn đề liên quan đến downtime.
7. Tính năng là yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về các tính năng và các công nghệ được hỗ trợ, chẳng hạn như cơ chế MySQL, các kịch bản CGI, hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình, bảo mật SSL và các công cụ quản trị trang web.

8. Địa điểm máy chủ cũng là yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về vị trí máy chủ của họ và xác định liệu vị trí đó có phù hợp với nhu cầu của trang web của bạn hay không. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trang web của bạn đối tượng người dùng ở một khu vực cụ thể.
9. Chính sách hoàn tiền là yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về chính sách hoàn tiền của họ trong trường hợp bạn không hài lòng với dịch vụ của họ hoặc gặp các vấn đề kỹ thuật không thể giải quyết.
10. Các đánh giá và đề xuất của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting. Bạn nên đọc các đánh giá và đề xuất của khách hàng trước đó về nhà cung cấp và kiểm tra những gì họ nói về chất lượng dịch vụ, tốc độ và hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ khách hàng.
Bạn nên sử dụng Shared Hosting không?
Bạn nên sử dụng Shared Hosting nếu bạn có một trang web không lớn hoặc trang web vừa với lưu lượng truy cập không cao và không đòi hỏi nhiều tài nguyên máy chủ.
Các trang web phù hợp gồm website cá nhân, blog, trang web tin tức, trang web giới thiệu sản phẩm hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Nếu trang web ở giai đoạn khởi đầu và bạn muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là Shared Hosting.
Nhưng nếu trang web của bạn đang phát triển nhanh chóng, có lượng truy cập lớn hoặc đòi hỏi nhiều tài nguyên máy chủ, bạn nên cân nhắc đến các loại dịch vụ lưu trữ khác như VPS hoặc Dedicated Hosting để đảm bảo trang web của bạn hoạt động một cách hiệu quả và ổn định hơn.
Phần kết
Bài viết hôm nay Thương Hiệu Việt chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về Shared Hosting là gì? Ưu nhược điểm của nó. Các yếu tố quan trong để chọn nhà cung cấp Shared Hosting và nên sử dụng Shared Hosting không?
 

Facebook Comment