Hướng dẫn nấu cháo siêu ngon và bổ dưỡng với kỷ tử đỏ

nongsandungha1

New member
17/7/23
6
0
1
nongsandungha.com
Cháo kỷ tử đỏ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có vị ngọt nhẹ và hương thơm đặc trưng của trái kỷ tử đỏ. Dưới đây là cách nấu cháo kỷ tử đỏ:

Nguyên liệu:

  • 1/2 cup gạo lứt (gạo nếp hoặc gạo thường cũng được)
  • 1-2 trái kỷ tử đỏ (tuỳ kích thước và khẩu vị)
  • Nước (khoảng 4-5 tách)
  • Đường (tuỳ khẩu vị)
  • Một chút muối (tuỳ chọn)
  • Nước cốt dừa (tuỳ chọn, để làm giàu hương vị)
Hướng dẫn:

  1. Rửa gạo lứt: Rửa gạo lứt dưới nước cho đến khi nước trong suốt, làm sạch tạp chất.
  2. Nấu cháo: Đổ gạo lứt vào nồi, thêm nước và nấu cháo trên lửa nhỏ cho đến khi gạo mềm và chín kỹ. Nếu sử dụng nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn có thể sử dụng chế độ nấu cháo hoặc nấu gạo.
  3. Xay kỷ tử đỏ: Trong lúc cháo đang nấu, bạn có thể xay nhuyễn kỷ tử đỏ bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm.
  4. Kết hợp kỷ tử đỏ với cháo: Khi gạo đã chín, bạn cho kỷ tử đỏ xay nhuyễn vào nồi cháo. Trộn đều để kỷ tử đỏ hòa quyện với cháo.
  5. Thêm đường và muối: Thêm đường và muối vào cháo theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt dừa để làm giàu hương vị.
  6. Khuấy đều và thưởng thức: Khi đã hoàn tất, hãy khuấy đều cháo và kỷ tử đỏ, sau đó thưởng thức cháo ấm nóng.
Gợi ý: Bạn có thể trang trí cháo kỷ tử đỏ bằng một số hạt như hạt điều rang, hạnh nhân, hạt dẻ hoặc mứt để tăng thêm hương vị và độ ngon miệng.

==> Xem chi tiết giá kỷ tử đỏ hôm nay
 

Facebook Comment