Nguyên liệu Trà đen:
2 túi trà đen (hoặc 2 muỗng cà phê trà đen lá)
250ml nước sôi
50ml sữa tươi hoặc sữa đặc
Đường hoặc mật ong (tuỳ khẩu vị)
Đá viên
Cách làm:
Pha trà đen:
Đun nước sôi và đổ vào cốc chứa trà đen.
Ngâm trà trong khoảng 5-7 phút để trà tiết hết hương vị.
Sau khi ngâm đủ thời gian, lọc bỏ bã trà (nếu sử dụng trà lá).
Thêm sữa:
Nếu sử dụng sữa đặc, bạn có thể thêm trực tiếp vào trà và khuấy đều.
Nếu sử dụng sữa tươi, hâm nóng sữa trước khi đổ vào trà. Điều này giúp sữa hoà quyện tốt hơn và tránh làm lạnh trà.
Thêm đường hoặc mật ong:
Thêm đường hoặc mật ong vào trà sữa và khuấy đều cho đến khi tan hết.
Thêm đá:
Đổ trà sữa vào ly và thêm đá viên.
Khuấy đều và thưởng thức.
nấu trà đen kết hợp trà sữa
nấu trà đen kết hợp trà sữa
Mẹo nhỏ:
Bạn có thể thêm một ít hương liệu như vani hoặc hương hoa nh