Hộp tách mỡ gia đình có cấu tạo như thế nào?

5/5/23
35
0
6
Hộp tách mỡ gia đình hay còn gọi là bẫy lọc mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, nhà hàng, khách sạn và nhiều ngành công nghiệp khác.
Nó được sử dụng để loại bỏ dầu mỡ, chất béo, và các tạp chất khác từ nước thải, đồng thời giúp bảo vệ môi trường và duy trì hoạt động ổn định của hệ thống xử lý nước thải. Bể tách dầu mỡ chất liệu inox 304 là một giải pháp hiệu quả và bền vững để xử lý nước thải trong các ứng dụng công nghiệp.

1-2ff7e64e-a56d-416b-8235-4970223da732.jpg


Hộp tách mỡ gia đình, bẫy mỡ inox là gì?
Bể tách mỡ inox hay còn gọi là bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ, thiết bị tách mỡ nhà bếp là một trong những sản phẩm công nghiệp giúp loại bỏ mỡ và dầu trong quá trình nấu nướng, giúp đảm bảo yếu tố môi trường.

Bể tách mỡ inox là một trong những sản phẩm tách mỡ công nghiệp. Sản phẩm này không chỉ giúp cho lượng mỡ trong quá trình sản xuất có thể giảm thiểu khí thải ra môi trường bên ngoài mà nó còn đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

c258d622985f5901004e-8cbc0131-d517-4d29-9c6f-e62c0fe85cd8.jpg


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bẫy mỡ inox
Cấu tạo của bẫy mỡ, bể tách mỡ Bể tách dầu mỡ chất liệu inox 304 được thiết kế với cấu trúc đơn giản, bao gồm các thành phần chính sau:

Thân bể: Là phần chính của bể, được làm từ chất liệu inox 304, có độ bền cao, chống ăn mòn, chống gỉ sét, và có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt của quá trình xử lý dầu mỡ.

Ngăn tách dầu mỡ: Là một bộ phận trong bể tách dầu mỡ, giúp tách dầu mỡ và các chất ô nhiễm khác từ dòng chất thải. Ngăn này có thiết kế đặc biệt để tạo ra dòng chất thải đi theo hướng thẳng đứng, giúp dầu mỡ dễ dàng tách ra và được chứa lại trong ngăn, trong khi các chất thải khác sẽ chảy qua ngăn này và được đưa ra khỏi bể.

Hệ thống xả nước thải: Bẫy lọc mỡ inox 304 cũng đi kèm với hệ thống xả nước thải, giúp đưa nước thải sau khi đã được tách dầu mỡ ra khỏi bể, đến đúng nơi xử lý tiếp theo hoặc đến hệ thống thoát nước của công trình.

Nguyên lý hoạt động hộp tách mỡ gia đình

Nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ inox 304 dựa trên sự khác biệt trong mật độ giữa dầu mỡ và nước. Trong quá trình chảy qua bể, dầu mỡ và các chất ô nhiễm khác có mật độ thấp hơn nước sẽ nổi lên trên mặt nước, hình thành một lớp dầu mỡ trên mặt bể.

Các chất thải khác có mật độ cao hơn nước sẽ chìm xuống dưới. Ngăn tách dầu mỡ trong bể sẽ giúp giữ dầu mỡ lại trong bể, trong khi cho phép nước thải không chứa dầu mỡ được đưa ra ngoài bể. Quá trình này giúp loại bỏ dầu mỡ và các chất ô nhiễm khác từ chất thải, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường và bảo vệ nguồn nước.

f29150cd1eb0dfee86a1-db9acc0a-7f44-4f82-b39c-39f6e7acbe4d.jpg


Công nghệ sử dụng trong bể tách dầu mỡ inox 304 là đơn giản, hiệu quả và thân thiện với môi trường Công nghệ hoạt động của bể tách dầu mỡ inox 304 có thể được mô tả qua các bước sau: Dòng chất thải chứa dầu mỡ và các chất ô nhiễm khác được đưa vào bể tách dầu mỡ thông qua đường ống hoặc cửa vào của bể. Trong bể, dòng chất thải sẽ trải qua quá trình lắng đọng, nơi dầu mỡ và các chất ô nhiễm khác có mật độ thấp hơn nước sẽ nổi lên trên mặt nước, hình thành một lớp dầu mỡ trên mặt bể.

Ngăn tách dầu mỡ trong bể sẽ giữ dầu mỡ lại trong bể, trong khi cho phép nước thải không chứa dầu mỡ đi qua ngăn này và được đưa ra phía dưới bể. Nước thải sau khi đã được tách dầu mỡ sẽ được đưa ra ngoài bể thông qua hệ thống xả nước thải. Lớp dầu mỡ được giữ lại trên mặt bể sẽ được thu gom và loại bỏ định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả của bể.

Cấu trúc đơn giản và nguyên lý hoạt động dựa trên sự khác biệt về mật độ của dầu mỡ và nước trong bể tách dầu mỡ inox 304 giúp loại bỏ dầu mỡ và các chất ô nhiễm khác từ chất thải, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường và bảo vệ nguồn nước.

Bể tách dầu mỡ inox 304 được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, khu công nghiệp, và các địa điểm khác có nhu cầu xử lý dầu mỡ và các chất ô nhiễm trong chất thải.
 

Facebook Comment