Main Asus TUF B450M-Plus Gaming chỉ lên nguồn trong phòng có máy lạnh

sacley

New member
4/5/21
1
1
1
Nghe có vẻ kỳ lạ các bác à , em có con Máy mình cấu hình nguồn Corsair VS450, main asus tuf b450m-plus gaming, CPU Ryzen 3 2200G, không có VGA rời case Xigmatek Gemini máy ráp từ tháng 6 năm 2019. Tầm cách đây khoảng 9 tháng máy bắt đầu xuất hiện hiện tượng lúc kick được nguồn lúc không có khi không , có khi sáng lên tối đi làm về là ko lên nguồn ,có khi vài ngày lên bình thường sau đó lại bị, mình đã test nguồn psu cắm 2 đầu xanh và đen vẫn chạy quạt nhưng cắm vào main vẫn ko lên , cắm psu sang máy khác máy lên nguồn bình thường, điện ở nhà cũng đã đo ko yếu.
Nhưng cái kỳ lạ khi mình mang đến chỗ trung tâm bảo hành khoảng 5 lần thì cả 5 lần đều lên bình thường các bác( chỗ này có gắn máy lạnh nhé) , thế là đành mang máy về nhà sống chung với lũ , gần đây sau khi thử rất nhiều lần ( tính ra cũng khoảng hơn 30 lần ) thì mình phát hiện ra khi máy ở trong phòng có máy lạnh thì chắc chắn kich được nguồn như chỉ rút nguồn mang đến nơi ko có máy lạnh thì lại ko kich được nguồn dù trước đó 2 phút ở chỗ có máy lạnh vẫn lên bình thường . mình mang máy về nhà thứ thì ko lên nhưng chỉ cần bật máy lạnh tầm 10 phút để 26 độ là máy sẽ lên nguồn được, nhưng nêu để máy điều kiện nhiệt độ phòng ko có máy lạnh là máy lại ko lên .
Các bác có ai biết nguyên nhân của nó ko chứ giờ về nhà muốn bật máy là lại phải bật máy lạnh mới khởi động được mắc công quá.
 
  • Like
Reactions: admin

Facebook Comment